Chào mừng bạn đến với 4rum www.dienkhanhClub.newgoo.net
Đăng ký nhanh để sở hữu không gian riêng của bạn!
Chào mừng bạn đến với 4rum www.dienkhanhClub.newgoo.net
Đăng ký nhanh để sở hữu không gian riêng của bạn!

Chào mừng bạn đến với 4rum www.dienkhanhClub.newgoo.net

DienKhanhClub - Gắn kết bạn bè, sẻ chia yêu thương!...''luôn cập nhật''...
 
Trang ChínhPortalLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập


 

 Viện Khoa học và Công nghệ khai thác thủy sản (Đại học Nha Trang): Tập huấn phương pháp bảo quản hải sản mới

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 976
Points : 2900
Reputation : 3
Join date : 17/09/2011
Age : 37
Đến từ : Đất Diên An

Viện Khoa học và Công nghệ khai thác thủy sản (Đại học Nha Trang): Tập huấn phương pháp bảo quản hải sản mới Empty
Bài gửiTiêu đề: Viện Khoa học và Công nghệ khai thác thủy sản (Đại học Nha Trang): Tập huấn phương pháp bảo quản hải sản mới   Viện Khoa học và Công nghệ khai thác thủy sản (Đại học Nha Trang): Tập huấn phương pháp bảo quản hải sản mới I_icon_minitimeSat Oct 29, 2011 7:15 pm

Viện Khoa học và Công nghệ khai thác thủy sản (Đại học Nha Trang) đang tổ chức tập huấn phương pháp sơ chế và bảo quản hải sản (BQHS) trên biển cho các chủ tàu đánh bắt xa bờ của các tỉnh Nam Trung bộ. Đây là hoạt động nằm trong Dự án sơ chế và bảo quản sản phẩm trên biển do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia làm chủ đầu tư, Trường Đại học Nha Trang chủ trì thực hiện từ tháng 10-2011 đến cuối năm 2013.

Viện Khoa học và Công nghệ khai thác thủy sản (Đại học Nha Trang): Tập huấn phương pháp bảo quản hải sản mới Images570149_PPhap
Phương pháp mới sẽ giúp ngư dân bảo quản hải sản tốt hơn.

Việc xây hầm bảo quản bằng vật liệu công nghệ cách nhiệt dưới dạng bọt xốp Polyurethane (PU) mới, lót hầm bằng inox có nhiều ưu điểm. Bọt xốp PU khi phun sẽ bám chặt vào vách ngăn và mặt trong vỏ tàu, ngăn thấm nước, giữ lạnh rất tốt, sử dụng đến 95% khối lượng nước đá mang theo (bình thường khoảng 60 - 70%), hạn chế tàu phá nước, kéo dài thời gian đánh bắt trên biển nhưng vẫn đảm bảo muối cá, mực tươi đạt chất lượng.

Còn phương pháp BQHS truyền thống (ướp bằng đá lạnh có nilon, đá cây có két nhựa hay làm hầm cách nhiệt bằng gỗ, xốp, chất dẻo hóa học…) dễ tạo vi sinh vật có hại cho cá, dễ thẩm thấu, hủy hoại vật liệu cách nhiệt, nhanh ngậm mùi, thời gian bảo quản ngắn. Hiện chi phí làm hầm theo phương pháp mới cao gấp 1,5 - 2 lần so với phương pháp truyền thống nhưng tuổi thọ lại gấp gần 10 lần (thời gian sử dụng 15 - 20 năm).

Thạc sĩ Phan Xuân Quang, Chủ nhiệm dự án cho biết: “Để bảo đảm chất lượng hải sản, một chuyến đi biển thường kéo dài khoảng 10 ngày. Nhưng với hầm bảo quản bằng PU, có thể tăng thời gian bảo quản lên 15 ngày, do đó tiết kiệm chi phí xăng dầu và tăng sản lượng đánh bắt của mỗi thuyền. Hiện Viện đã xây dựng mô hình làm điểm cho ngư dân tham quan, học tập, áp dụng tại địa phương”.

Theo Báo Khánh Hòa
Về Đầu Trang Go down
https://dienkhanhclub.forumvi.com
 
Viện Khoa học và Công nghệ khai thác thủy sản (Đại học Nha Trang): Tập huấn phương pháp bảo quản hải sản mới
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Không tuyển công chức là sinh viên trường ngoài công lập: Bộ Tư pháp cần kiểm tra và dừng thi hành
» [MV] Để Mất Nhau Duy Khoa ft Thùy Trang
»  Hội Tin học tỉnh Khánh Hòa: Trao hơn 60 triệu đồng cho sinh viên trong ngày Công nghệ thông tin
» Công Ty TNHH XD Thép THÀNH ĐẠT - Nha Trang cần tuyển nhân viên kế toán!
» Khai trương Quán “Gần Nhà” (Quán Ba Khương cũ)

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Chào mừng bạn đến với 4rum www.dienkhanhClub.newgoo.net :: Tận hưởng sự kiện thông tin - giải trí ! :: Kinh tế - Giáo dục & Đào tạo-
Chuyển đến